Nhã Ca 05

742 views

Đoạn: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | Phần Giới Thiệu

Đoạn 5

1 [Sa-lô-môn:] Hỡi em gái của ta, cô dâu của ta! Ta đã vào trong vườn của ta. Ta đã hái một dược với hương liệu của ta. Ta đã ăn tàng mật ong với mật ong của ta. Ta đã uống rượu với sữa của ta. [Những con gái của Giê-ru-sa-lem:] Hỡi các bạn, hãy ăn, hãy uống! Hỡi những người yêu nhau, hãy uống thật nhiều!
2 [Su-la-mít:] Tôi ngủ, nhưng lòng tôi tỉnh thức. tiếng người yêu của tôi gõ cửa: [Sa-lô-môn:] Hỡi em gái của ta, người yêu của ta, chim bồ câu của ta, người toàn hảo của ta! Hãy mở cửa! Vì đầu ta đầy sương móc, những lọn tóc ta thấm những giọt sương đêm.
3 [Su-la-mít:] Tôi đã cởi áo lót rồi, lẽ nào mặc nó lại? Tôi đã rửa chân rồi, lẽ nào làm lấm lại?
4 Người yêu của tôi thò tay của chàng qua lỗ cửa. Lòng tôi rạo rực vì chàng.
5 Tôi trỗi dậy, mở cửa cho người yêu của tôi. Tay tôi nhỏ giọt một dược và những ngón tay tôi làm ướt một dược trên then cài.
6 Tôi mở cửa cho người yêu của tôi, nhưng người yêu của tôi đã lánh khỏi, đã đi rồi. Linh hồn tôi ngất lịm bởi lời nói của chàng. Tôi tìm chàng nhưng không gặp. Tôi gọi chàng nhưng chẳng có lời đáp.
7 Những người canh tuần quanh thành gặp tôi. Họ đánh tôi. Họ làm tôi bị thương. Những người canh tuần vách thành cất khăn che khỏi tôi.
8 Hỡi những con gái của Giê-ru-sa-lem! Ta nài xin các ngươi, nếu các ngươi gặp người yêu của ta, hãy nói với chàng: Ta có bệnh vì tình yêu!
9 [Những con gái của Giê-ru-sa-lem:] Người yêu của chị có gì hơn người yêu của những người khác? Hỡi người xinh đẹp hơn hết trong những người nữ! Người yêu của chị có gì hơn người yêu của những người khác? Mà chị nài xin chúng tôi như vậy?
10 [Su-la-mít:] Người yêu của tôi trắng và đỏ, đứng đầu trong muôn người.
11 Đầu chàng vàng tinh ròng. Các lọn tóc chàng dợn sóng đen như quạ.
12 Đôi mắt chàng như mắt của những chim bồ câu gần dòng nước, được tắm trong sữa, được cẩn khảm kỹ càng.
13 Đôi gò má chàng như luống hương liệu, luống hoa thơm ngát. Đôi môi chàng những hoa huệ nhỏ giọt một dược ngát hương.
14 Đôi tay chàng các ống vàng được cẩn hoàng bửu thạch. Bụng chàng ngà bóng láng được dát với lam bửu thạch.
15 Đôi chân chàng các trụ cẩm thạch trắng, đặt trên nền vàng ròng. Khuôn mặt chàng tựa núi Li-ban, đáng chọn như những cây hương nam.
16 Vòm miệng chàng rất ngọt ngào. Toàn thể con người chàng đáng yêu. Hỡi những con gái của Giê-ru-sa-lem! Đó người yêu của tôi và đó bạn của tôi.