Nhã Ca 04

687 views

Đoạn: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | Phần Giới Thiệu

Đoạn 4

1 [Sa-lô-môn:] Này, em xinh đẹp! Hỡi người yêu của ta! Này, em xinh đẹp! Sau khăn che đôi mắt bồ câu của em. Tóc em như bầy dê nằm trên núi Ga-la-át.
2 Răng em như bầy chiên mới hớt lông, từ chỗ tắm rửa đi lên. Hết thảy đều có đôi, không một con nào lẻ cặp.
3 Môi em tựa sợi chỉ hồng. Miệng em xinh xắn. Sau khăn che, đôi gò má em tươi hồng như miếng thạch lựu.
4 Cổ em như ngọn tháp của Đa-vít, được xây cất để chứa binh khí; Ngàn cái khiên, hết thảy là khiên tròn của các dũng sĩ.
5 Đôi gò ngực em như hai con linh dương tơ sinh đôi, gặm cỏ giữa những hoa huệ.
6 Cho đến khi ngày thổi hơi và bóng tối tan đi. Ta sẽ đi lên núi một dược và lên đồi nhũ hương.
7 Hỡi người yêu của ta! Em xinh đẹp mọi bề! Chẳng có tì vết!
8 Hãy đến với ta, từ Li-ban… Hỡi cô dâu của ta! Với ta, từ Li-ban, hãy nhìn xem từ đỉnh A-ma-na, từ đỉnh Sa-nia và Hẹt-môn, từ những hang sư tử, từ những núi con beo!
9 Em đã chiếm lấy lòng ta! Hỡi em gái của ta, cô dâu của ta! Em đã chiếm lấy lòng ta với một cái nhìn từ đôi mắt em, với một sợi dây chuyền từ cổ của em.
10 Hỡi em gái của ta, cô dâu của ta! Sự giao tình của em đẹp biết bao! Sự giao tình của em tuyệt vời hơn rượu biết bao! Và mùi thơm dầu của em thơm hơn các thức hương!
11 Hỡi cô dâu của ta! Môi em nhỏ xuống mật ong. Dưới lưỡi em mật ong và sữa. Hương thơm của quần áo em như hương thơm của Li-ban.
12 Em gái của ta, cô dâu của ta vườn đóng kín, nguồn nước khóa lại, ngọn suối niêm phong.
13 Những chồi cây của em vườn địa đàng thạch lựu với trái quý, hoa phụng tiên với cây cam tòng.
14 Cam tòng và hồng hoa, xương bồ và nhục quế, với hết thảy những cây nhũ hương, một dược, và lô hội, với các hương liệu hàng đầu.
15 Em là nguồn nước trong vườn, suối nước sống, dòng nước chảy từ Li-ban!
16 [Su-la-mít:] Hỡi gió bắc, hãy nổi lên! Hỡi gió nam, hãy đến! Hãy thổi trong vườn của tôi, để cho các mùi thơm của nó bay ra! Nguyện người yêu của tôi vào trong vườn của chàng, và ăn trái quý của chàng!